Thứ hai, 22/07/2019 - 16:13

“Nhịp đập Hè xanh”- Dấu ấn mùa hạ của Đoàn Thanh niên Học viện Quản lý giáo dục
Vừa qua, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Học viện Quản lý giáo dục đã tổ chức thành công chương trình tình nguyện vì cộng đồng “Nhịp đập hè xanh” đầy ý nghĩa tại thôn Thanh Tiến, xã Thanh Xuân, huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa. Chương trình với sự tham gia của gần 50 Đoàn viên Thanh niên và cán bộ Học viện đã để lại nhiều dấu ấn khó phai.

Cán bộ, Đoàn viên học viện Quản lý giáo dục ra quân chiến dịch “Mùa hè xanh” 2019

 Xã Thanh Xuân- Huyện Như Xuân- Thanh Hóa là địa điểm cách trung tâm thủ đô Hà Nội khoảng 200km. Địa hình hiểm trở, chủ yếu là đồi núi, dân cư thưa thớt. Đây là một xã đặc biệt khó khăn thuộc diện 30a và 135 của Chính phủ, là nơi sinh sống của gần 3000 dân cư chủ yếu là đồng bào dân tộc Thái, Mường, Kinh. Thôn Thanh Tiến là thôn khó khăn nhất, nằm ở phía Tây Nam của xã, với 46/70 hộ dân là hộ nghèo, đặc biệt khó khăn; dân cư chủ yếu là người già và trẻ nhỏ; thu nhập thấp; các hộ gia đình sống cách xa nhau, đường xá đi lại vô cùng khó khăn, nhất là trong những ngày mưa, con đường đến trường của các em nhỏ nơi đây thường xuyên bị mưa bão làm cho lầy lội, khó đi.

Cuộc sống khó khăn của người dân thôn Thanh Tiến- Thanh Xuân- Như Xuân- Thanh Hóa

Cảm động trước tinh thần lạc quan, vượt qua khó khăn, vất vả của người dân và các em nhỏ nơi đây, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Học viện Quản lý giáo dục đã quyên góp tiền và các nhu yếu phẩm cần thiết, trực tiếp tới thôn Thanh Tiến hỗ trợ đổ bê tông, chỉnh trang hệ thống đường xá; tổ chức các hoạt động sinh hoạt hè và trao quà cho các em nhỏ trong thôn; thăm hỏi và trao quà cho các hộ gia đình đặc biệt khó khăn; hỗ trợ chỉnh trang khuôn viên Trường học của thôn,… Các hoạt động tình nguyện đầy ý nghĩa đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng những người dân cũng như các cán bộ của Thôn; đồng thời là cơ hội trải nghiệm, trau dồi kỹ năng, phát triển tâm hồn đối với các Đoàn viên Thanh niên Học viện Quản lý giáo dục.

Một số hoạt động tình nguyện của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Học viện Quản lý giáo dục

Thạch Thảo

Số lần đọc: 1629
Các bài đã đăng
Xem tất cả