Thứ năm, 05/04/2018 - 11:24

Hội thảo: “Bồi dưỡng thường xuyên giáo viên và cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông - Kinh nghiệm từ Vương quốc Anh và quốc tế”
Vừa qua, Học viện Quản lý giáo dục phối hợp với Ban Quản lý Chương trình phát triển các trường sư phạm (ETEP) và Hội đồng Anh tại Việt Nam long trọng tổ chức Hội thảo: “Bồi dưỡng thường xuyên giáo viên và cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông - Kinh nghiệm từ Vương quốc Anh và quốc tế”.

Hội thảo có sự tham dự của hơn 150 đại biểu đến từ nhiều tổ chức quốc tế và trong nước như Hội đồng Anh Việt Nam, Ngân hàng Thế giới (WB), Dự án Hỗ trợ xây dựng năng lực (FCB), các cơ quan của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ban quản lý Chương trình ETEP, Các trường đại học sư phạm tham gia chương trình ETEP, và đặc biệt là đại diện các Sở GD&ĐT và cơ sở giáo dục phổ thông trong cả nước.

Phát biểu tại Hội thảo, GS.TS. Phạm Quang Trung, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Quản lý giáo dục nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác bồi dưỡng thường xuyên cho đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục nhằm đáp ứng yêu cầu của các tiêu chuẩn nghề nghiệp trong giai đoạn đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục hiện nay. Chất lượng của hệ thống giáo dục phụ thuộc rất lớn vào chất lượng giáo viên và đội ngũ lãnh đạo nhà trường. Vì vậy, công tác bồi dưỡng thường xuyên giáo viên (trong đó ưu tiên phát triển chuyên môn) và cán bộ quản lý giáo dục nhằm đảm bảo chất lượng giảng dạy được nâng cao một cách đồng bộ.

      GS.TS. Phạm Quang Trung, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện thay mặt Ban tổ chức phát biểu tại Hội thảo.

Ngài Danny Whitehead, Quyền Giám đốc Hội đồng Anh tại Việt Nam bày tỏ sự vui mừng trước những kết quả của sự hợp tác chặt chẽ giữa Ban Quản lý Chương trình phát triển các trường sư phạm (ETEP), Học viện Quản lý giáo dục và Hội đồng Anh tại Việt Nam. Ngài cũng khẳng định mong muốn của Hội đồng Anh tại Việt Nam trong việc đồng hành cùng Chương trình ETEP, các trường sư phạm trọng điểm trong công tác bồi dưỡng thường xuyên nâng cao năng lực giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục. Tại hội thảo, các chuyên gia của Vương quốc Anh và Hội đồng Anh đã giới thiệu kinh nghiệm quốc tế và địa phương về chương trình bồi dưỡng thường xuyên tới đại biểu tham dự hội thảo.

                Ngài Danny Whitehead, Quyền Giám đốc Hội đồng Anh tại Việt Nam phát biểu tại Hội thảo

Phát biểu tại Hội thảo, Hội thảo, PGS.TS. Nguyễn Thúy Hồng, Giám đốc chương trình ETEP nêu bật tầm quan trọng của sự phối hợp giữa các bên hữu quan trong quá trình thực hiện dự án ETEP và giá trị to lớn của những kinh nghiệm từ Vương quốc Anh cũng như các tổ chức quốc tế khác chia sẻ tại Hội thảo.

                         PGS.TS. Nguyễn Thúy Hồng, Giám đốc chương trình ETEP phát biểu tại Hội thảo

Hội thảo kéo dài một ngày tập trung hỗ trợ các trường đại học sư phạm và các địa phương thực hiện mục tiêu và chuẩn bị cho chương trình bồi dưỡng cùng các hoạt động bồi dưỡng thường xuyên (BDTX) cho giáo viên và cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông trong năm 2018.Với mục tiêu hướng tới việc tất cả giáo viên và cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông trên thế giới đều có cơ hội tiếp cận với Chương trình bồi dưỡng thường xuyên (CPD) chất lượng cao, qua đó tạo ra những điều kiện tốt nhất dựa trên nhu cầu thiết thực giúp giáo viên và cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông tăng cường bồi dưỡng kiến thức, nâng cao chất lượng giảng dạy và quản lý trường học và mang lại kết quả học tập tốt cho học viên.

Một số hình ảnh từ Hội thảo:

                        Ngài Jon Glendinning, Giám đốc Hội đồng Anh  TP HCM phát biểu tại Hội thảo

                      GS.Sally Thomas, Trường Đại học Bristol, Vương quốc Anh, báo cáo tại Hội thảo

                                                             Một số đại biểu Hội thảo chụp ảnh lưu niệm

               

 

 

 

Số lần đọc: 4769