Thứ tư, 13/03/2019 - 13:27

Học viện Quản lý giáo dục trao đổi về hợp tác với Đại sứ quán Canada tại Việt Nam trong khuôn khổ Dự án VSEP &TCAM
Vừa qua, trong khuôn khổ của Dự án Kỹ năng nghề nghiệp Việt Nam- Canada (VSEP), Học viện Quản lý giáo dục đã tiếp đón và làm việc với đoàn công tác thuộc Đại sứ quán Canada tại Việt Nam.

Buổi làm việc có sự tham dự của GS.TS Phạm Quang Trung, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Quản lý giáo dục; bà Sandra Le Courtois, Bí thư thứ nhất phụ trách phát triển, Đại sứ quán Canada tại Việt Nam; PGS.TS Lê Quang Minh, Giám đốc Dự án VSEP & TCAM; cùng đại diện một số đơn vị có liên quan.

Đại diện Đại sứ Quán Canada trao đổi về Chương trình hợp tác

Phát biểu tại buổi làm việc, bà Sandra Le Courtois khẳng định tầm quan trọng của Dự án VSEP cũng như sự quan tâm của Chính phủ Canada đối với việc triển khai Dự án tại Việt Nam thông qua 02 Trung tâm đào tạo Quản lý tiên tiến (Training Centre for Advanced Management- TCAM) tại Đại học Quốc gia TP. HCM và Học viện Quản lý giáo dục. Bà Sandra Le Courtois mong muốn các hạng mục của Dự án sẽ thiết thực góp phần xây dựng và phát triển các kỹ năng nghề nghiệp cần thiết cho sinh viên, học viên tại Việt Nam, xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu của thời đại mới.

GS.TS Phạm Quang Trung, Giám đốc Học viện Quản lý giáo dục tổng kết các hoạt động thuộc Dự án VSEP tại Học viện trong năm qua

Tại buổi làm việc, GS.TS Phạm Quang Trung, Giám đốc Học viện Quản lý giáo dục đã tổng kết lại các hoạt động trong khuôn khổ Dự án VSEP tại Học viện trong những năm qua với việc thành lập Trung tâm TCAM và triển khai các hoạt động xây dựng chương trình, tổ chức đào tạo, tập huấn cho đội ngũ cán bộ quản lý các cơ sở giáo dục nghề nghiệp,… đảm bảo mục tiêu ban đầu là thông qua việc nâng cao năng lực quản lý của các cơ sở giáo dục nhằm thiết thực nâng cao chất lượng đào tạo nghề, phát triển nguồn nhân lực cho đất nước.

PGS.TS Lê Quang Minh và TS. Nguyễn Thanh Thủy đại diện Ban quản lý Dự án VSEP báo cáo tiến độ thực hiện và kết quả của Dự án

Theo PGS.TS Lê Quang Minh, Giám đốc Dự án VSEP & TCAM, tính đến năm 2019, Dự án VSEP đã đạt được thỏa thuận hợp tác với Bộ Lao động Thương binh và Xã Hội Việt Nam trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực, các Trung tâm TCAM đã triển khai đào tạo cho đội ngũ lãnh đạo (Hiệu trưởng, Hiệu phó) của gần 200 Trường Cao đẳng, Trung cấp nghề trên cả nước, vượt hơn so với chỉ tiêu đặt ra ban đầu. Đồng thời, đội ngũ chuyên gia của Học viện Quản lý giáo dục và Đại học Quốc gia TP. HCM đã phối hợp, giúp đỡ xây dựng hơn 10 Chương trình đào tạo đạt tiêu chuẩn quốc tế (Mỹ và Canada) cho các Trường Cao đẳng nghề tại Việt Nam. Những thành tựu đạt được trong thời gian triển khai Dự án đã nâng cao danh tiếng và thương hiệu của 02 Trung tâm TCAM, tạo ra nhu cầu bồi dưỡng năng lực cho đội ngũ cán bộ quản lý cấp đơn vị (Phòng- Ban- Khoa) tại các cơ sở giáo dục nghề trên cả nước.

Bà Sandra Le Courtois, Đại sứ quán Canada tham dự và trao chứng nhận hoàn thành chương trình tập huấn cho các học viên của Trung tâm TCAM, Học viện Quản lý giáo dục

Hình ảnh lưu niệm của khóa Tập huấn

Thạch Thảo

 

Số lần đọc: 3527
Các bài đã đăng